Các loại đá Marble


Đá Marble portoro

Các loại đá Marble. Đá cẩm thạch là một loại đá được tạo thành từ canxi cacbonat đã được tiếp xúc với quá trình kết tinh lại tự nhiên. Đá hoa cương đang được tạo ra bởi sự biến đổi của các loại đá khác thông qua tác động của nhiệt độ cao và áp suất mạnh. Kết quả của quá trình này là các khoáng chất, kết cấu và cấu trúc mới tạo ra một số lượng lớn các loại đá cẩm thạch khác nhau, như chúng ta sẽ thấy trong các ví dụ dưới đây.

Các loại đá Marble trắng

1 Nhóm Calacatta.

Calacatta là một loại đá tự nhiên đến từ Ý. Nó là một loại đá cẩm thạch trắng vôi. Nó có một sắc độ rất đặc biệt, trong đó các đường vân màu trắng và xám nhạt bị vỡ rất mịn được chấm đều đặn với các nốt vàng và hổ phách nhỏ.

Đá Marble Calacatta.
Đá Marble Calacatta.

Sự đa dạng của Ý này đã tồn tại trong nhiều thế kỷ và là nhân vật chính của nhiều dự án kiến ​​trúc có liên quan có niên đại trong thời kỳ La Mã cổ điển, thời kỳ Phục hưng và thời kỳ Baroque. Ngày nay, nó được coi là một loại đá cẩm thạch sang trọng và trang trí nội thất của các dự án khách sạn hoặc khu dân cư lớn.

Calacatta Gold

Calacatta Gold là một loại đá cẩm thạch canxit trắng với tính thẩm mỹ vượt thời gian. Nó thể hiện một phần đế màu trắng nhạt tuyệt đẹp với những vệt vàng và xám được viền ngoài với độ dày khác nhau.

 Đá Calacatta Gold.
Đá Calacatta Gold.

Đá Marble Calacatta vàng là hình ảnh thu nhỏ của sự hoành tráng và tráng lệ. Đá có cái nhìn trực quan tuyệt đẹp, nó hoàn hảo cho những người có một hương vị quý tộc. Bằng cái nhìn trực quan ta thấy các mảng xám nhẹ được giới hạn bởi các tĩnh mạch vàng xám quyện vào nhau nằm trên một nền trắng tinh, thi thoảng có một số gân nhỏ màu xám nằm dải rác.

Calacatta white

Đá cẩm thạch Bianco Carrara, như tên gọi của nó, đến từ các mỏ đá Carrara ở Tosco-Emilian Apennines. Lớp nền màu trắng xám đồng nhất của nó bao gồm các hạt mịn, sáng bóng. Các đường gân của nó có màu xám và phân bố trên bề mặt dưới dạng các mao mạch. Có các phân loại khác nhau của Bianco Carrara và mức độ trắng của nó xác định từng nhóm.

Marble Calacatta white.
Marble Calacatta white.

Là một trong những khối đá nổi tiếng nhất trên thế giới, cả ngày nay và trong quá khứ xa xôi, qua thời kỳ Phục hưng và Baroque. Michelangelo Buonarroti đã sử dụng đá cẩm thạch trắng Carrara để tạc tác phẩm điêu khắc nổi tiếng về David.

Calacatta Borghini

Marble Calacatta Borghini.
Marble Calacatta Borghini.

Mỏ đá Borghini nằm ở trung tâm của dãy núi Apuan, được gọi là vùng Carrara ở Ý. Đá cẩm thạch Ý này là nguồn đá chính cho Kiến trúc La Mã cũng như các nghệ sĩ thời Phục hưng, kể cả Michelangelo.Đá Marble borghini của Calacatta có vân màu xám dày rõ nét hoà quyện với các mảng màu vàng nhẹ không thường xuyên trên nền trắng thỉnh thoảng có những gân nâu vàng thanh mảnh chạy qua, các vân này của nó được hình thành ngẫu nhiên và rất tinh tế.

Nó sẽ trông vô cùng tuyệt với các quầy trong nhà bếp và sàn nhà. Ngày nay, việc sản xuất đá cẩm thạch Borghini ở dãy núi Apuan rất hạn chế, khiến đá trở nên hiếm hoi và rất được ưa chuộng.

Calacatta Lincoln

Calacatta Lincoln.
Calacatta Lincoln.

Mặc dù nó có vẻ giống Ý, nhưng Calacatta Lincoln đến từ Colorado, Hoa Kỳ. Nó được đặt tên theo vật liệu được sử dụng để xây dựng Trung tâm Tưởng niệm Lincoln vào đầu những năm 1900 ở Washington, DC.

Calacatta Lincoln là một loại đá cẩm thạch canxit trắng. Phần đế màu trắng của nó được tráng men trong tông màu khói. Các đường vân không nổi và có màu xám đẹp, thỉnh thoảng chuyển sang màu bạc.

Calacatta Oro

 Calacatta Oro.
Calacatta Oro

Calacatta Oro là một trong những viên đá Calacatta nổi tiếng của chúng ta. Với đường vân to khoẻ  kết liên kết với nhau tinh tế tạo ra một bức tranh khá đẹp, màu sắc vân có sự chuyển  từ vàng qua màu xám đến màu xanh inky trên một nền trắng.

Đá Marble Calacatta Oro là một loại đá cẩm thạch trắng Ý quý hiếm, nó thu hút khách hàng với một phong cách cổ điển, Nó thường được sử dụng cho thiết kế nhà bếp, phòng tắm, các hòn đảo bếp, mặt bàn và vanities phòng tắm đáng nhớ. Với những thông tin chia sẻ ở trên hy vọng những khách hàng tương lai sẽ thấy nhiều hữu ích.

2 LILAC

Lilac Thổ Nhĩ Kỳ
Lilac Thổ Nhĩ Kỳ

LiLac là một loại đá cẩm thạch canxit màu trắng. Nó có một cơ sở màu trắng hơi xám. Các đường vân của đá cẩm thạch này có hình dạng hình vòng cung và kết hợp các tông màu từ đen đến tím. Loại vân đá này được tìm thấy phổ biến ở Thổ Nhĩ Kỳ. Vì vậy tại việt nam gọi vân loại này là Lilac Thổ Nhĩ Kỳ.

Lilac Thổ Nhĩ Kỳ
Lilac Thổ Nhĩ Kỳ

3 Bianco lasa

Bianco lasa.
Bianco lasa.

Bianco Lasa là một loại đá cẩm thạch canxit trắng. Nó có một cơ sở kết tinh màu trắng và các đường vân màu xám xanh, tuyến tính rõ ràng. Sự kết hợp mềm mại giữa lòng trắng và xám xen kẽ đúng lúc một hoặc hai vân đen dày nổi bật.

4 Statuarietto

STATUARIETTO
STATUARIETTO.

Statuarietto cũng được trích xuất trong mỏ Carrara. Nó là một loại đá cẩm thạch màu trắng nhỏ gọn độc đáo, hạt mịn vừa. Lớp nền màu trắng của nó đan xen các sắc thái của màu xám nhạt và màu chàm alborea. Các đường gân có màu xám xanh. Nó lý tưởng để được sử dụng cho sàn và tường nội thất, cũng như mặt bàn bếp.

Các loại đá Marble màu be (beige)

1 MOSCATO BEIGE

MOSCATO BEIGE
MOSCATO BEIGE

Moscato Beige là một loại đá cẩm thạch màu be nhạt. Nó là vôi hóa, và nó có một nền đồng nhất. Sự kết hợp của các màu nướng nhẹ nhàng tạo nên lớp nền của nó. Các đường gân bao phủ một phần bề mặt và có màu như ngọc trai và sáng hơn so với phần gốc.

2 TRAVERTINES

Travertines có màu sắc tự nhiên như cát, đất, màu be và màu đất son mềm. Tùy thuộc vào kiểu cắt, chúng có thể có những hình dáng khác nhau. Việc xử lý các lỗ rỗng trên bề mặt của phiến đá của chúng cũng ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ và kết cấu cuối cùng.

3 PREMIUM BEIGE

Premium Beige là tên thương mại của một loại đá cẩm thạch canxit khác. Nó có một nền nổi bật bởi sự đồng nhất và tông màu be tinh tế của nó. Bề mặt của nó đan xen giữa màu trắng và các khái niệm về màu trắng vỡ mang lại khả năng tạo ra môi trường phát sáng mà không cần phải sử dụng đến màu trắng tinh khiết. Với vẻ ngoài sạch sẽ và sắc nét, nó thường được sử dụng trong các vật liệu trang trí nội thất như phòng tắm, nhà bếp, bàn làm việc và vòi hoa sen.

4 BOTICCINO

BOTICCINO.
BOTICCINO.

Boticcino là một loại đá cẩm thạch vôi màu be. Lớp nền màu be mềm mại của nó chứa những vệt vàng nhạt và bóng trắng gợi ý đến sự chuyển động của bọt biển.

Đá cẩm thạch kem Boticcino có nguồn gốc từ Ý, đặc biệt là từ biên giới giữa Lombardy và Veneto. Trung thành với tính thẩm mỹ cổ điển của những khối đá của Ý, nó có thể khiến chúng ta thích thú với sự vượt thời gian của nó.

Các loại đá Marble màu xám (grey)

1 PIETRA GREY

PIETRA GREY.
PIETRA GREY.

Pietra Grey là một loại đá cẩm thạch canxit màu xám. Nó có một sự xuất hiện rất đồng đều và nhỏ gọn. Nó trộn than chì và than chì một cách tinh vi và xen kẽ những vệt trắng mỏng với lớp men tuyến tính màu đá phiến hầu như không đáng chú ý.

2 PACIFIC GREY

Pacific grey.
Pacific grey

Pacific grey có nền xám nhẹ nhàng và khả năng thu nhận ánh sáng và các đường vân trắng mỏng đến từng milimet của nó để phản chiếu nó.

3 PICASSO GREY

ASSO GREY.
ASSO GREY .

Picasso Grey là tên thương mại của một loại đá cẩm thạch canxit màu trắng xám độc đáo. Nó có một nền màu ngọc trai đan xen với một số lượng lớn các đường vân xám nhưng cũng có nốt ruồi và hổ phách, có độ dày khác nhau, lại đan xen vào nhau.

Đá cẩm thạch màu xám Picasso được sử dụng trong các thiết kế và tấm ốp khổ lớn, ví dụ như trong nội thất sang trọng nổi bật.

Các loại đá Marble màu đen

Một họ tuyệt vời khác của các loại đá cẩm thạch là đá cẩm thạch đen, bao gồm một số ví dụ độc quyền nhất trên thế giới. Nền của mỗi chúng có thể chứa các độ đậm nhạt khác nhau của màu đen và các đường vân có màu sắc khác nhau, bao gồm trắng, vàng và xám nhạt.

1 MARQUINA BLACK

MARQUINA BLACK.
MARQUINA BLACK.

Marquina Black là một loại đá cẩm thạch canxit màu đen. Màu đen đậm của đế của nó tương phản với sự xen kẽ của các vân trắng hóa thạch rạng rỡ. Canxit là khoáng chất chính của loại đá này, chiếm 98%.

Do sự tinh khiết và vẻ đẹp của màu đen mạnh mẽ của nó, nó đang được sử dụng trong các dự án thiết kế nội thất là các dự án tham khảo về chất lượng và tính độc quyền. Marquina Black được quốc tế công nhận nhiều nhất.

2 PORTORO

PORTORO.
PORTORO.

Portoro là một loại đá cẩm thạch kết tinh màu đen cao cấp. Màu phản lực mạnh mẽ của phần đế của nó chứa một số lượng lớn các đường vân vàng năng động và sủi bọt màu trắng dường như đang chuyển động.

Loại đá tự nhiên độc quyền này là loại đá cẩm thạch đen đắt nhất trên thế giới.

3 BLACK MIRAGE

BLACK MIRAGE.
BLACK MIRAGE.

Black Mirage là một loại đá cẩm thạch canxit màu đen. Giai điệu của cơ sở của nó gợi nhớ đến đá (obsidian) bởi vì, ở một số điểm, nó có được các sắc thái đen tuyền.

4 BLACK DUNE

BLACK DUNE.
BLACK DUNE.

Black Dune có nền đen với các vết rạn da tuyến tính (song song) dày đặc có dạng sợi.

5 SAINT LAURENT

SAINT LAURENT.
SAINT LAURENT.

Được coi là một loại đá bán quý, Saint Laurent là một loại đá cẩm thạch màu đen tuyền từ Pháp. Nền tinh thể sẫm màu của nó chứa các đường vân màu nâu, vàng và trắng tinh xảo được chạm vào các nốt màu san hô không thường xuyên.

Nó là một loại đá tự nhiên hoàn hảo cho các yếu tố thiết kế và để ốp nội thất.

Các loại đá Marble màu nâu (brown)

1 SEQUOIA BROWN

SEQUOIA BROWN.
SEQUOIA BROWN.

Sequoia Brown là tên thương mại của một loại đá cẩm thạch màu nâu kết tinh độc đáo. Nó thể hiện một khía cạnh vân đặc biệt do các dải được đánh dấu của nó trong các tông màu nâu, đất và xám.

Hình thái đặc biệt của loại đá tự nhiên này tạo nên một mô hình hình sin đẹp mắt. Hình chạm nổi trên bề mặt của nó gợi lên những thân cây ngàn năm tuổi của những con chim Sequoias vĩ đại của Mỹ.

2 OASIS BROWN

OASIS BROWN.
OASIS BROWN.

Cũng được coi là một loại đá bán quý Oasis Brown là một loại đá cẩm thạch màu nâu. Nó có một nền kết tinh của khía cạnh hình nón nhăn nheo bởi các đường vân vàng. Độ đậm của dải màu nâu của nó là trung bình, rất gần với tông màu ca cao. Nó được sử dụng cho lớp phủ nội thất, phòng tắm và tường, trong số những loại khác.

Các loại đá Marble màu xanh lá (Green)

Đá cẩm thạch màu xanh lá cây mời gọi sự bình tĩnh, tạo ra một không gian mà thiên nhiên là nhân vật chính tuyệt vời. Cường độ màu xanh lá cây của nó gợi lên phong cảnh tươi mát, nhiệt đới và rừng rậm. Nó thường xuất hiện các vệt trắng.

1 MINT GREEN

MINT GREEN.
MINT GREEN.

Mint Green là một loại đá cẩm thạch màu xanh lá cây nhạt. Nó có nền tông màu ngọc bích đan xen với những vệt xanh đậm. Toàn bộ bị bắn tung tóe với những tinh vân nhỏ màu trắng.

2 GUATEMALA GREEN

GUATEMALA GREEN.
GUATEMALA GREEN.

Còn được gọi là Màu xanh lá cây Ấn Độ hoặc Màu xanh lá cây phương Đông, Màu xanh lá cây Guatemala là một loại đá cẩm thạch màu xanh lá cây ngoằn ngoèo. Từ gốc cây chắc khỏe của nó, nhiều đường gân rất trắng nổi bật, tạo ra sự tương phản rõ nét. Các đường vân và nền tạo nên một tổng thể của vẻ đẹp tự nhiên tuyệt vời và chủ nghĩa kỳ lạ.

Các Loại đá Marble màu vàng (tông chủ đạo)

Đá cẩm thạch màu vàng mang đến một nét khác biệt do tính độc đáo và ý nghĩa phương Đông. Giống được biết đến nhiều nhất là Triana Yellow, được mô tả dưới đây.

1 TRIANA YELLOW

TRIANA YELLOW.
TRIANA YELLOW.

Triana Yellow là một loại đá cẩm thạch dolomit màu vàng. Nó có nhiều đường vân màu xám và màu đất son gợi liên tưởng đến tre vì màu sắc của nó.

Đá tự nhiên mang tính biểu tượng này đã được sử dụng để ốp Torre Triana (Seville), một dự án mà Đá tự nhiên TINO đã tham gia. Nó được đặt tên do sự nổi bật của nó trong tòa nhà và hiện nay được quốc tế gọi là Triana Yellow. Nó được sử dụng cho các thiết kế nội thất và ngoại thất.

Các Loại đá Marble màu xanh

Đá cẩm thạch xanh là một loại đá tự nhiên có khả năng kết nối trực quan chúng ta với bầu trời và biển cả.

1 BLUE SODALITE

BLUE SODALITE.
BLUE SODALITE.

Blue Sodalite là một loại đá cẩm thạch màu xanh lam bao gồm lazulite, canxit và pyrit. Sự cộng sinh giữa canxit và pyrit tạo ra một bề mặt có mạng che phủ độc đáo đưa chúng ta đến một vùng biển coban mượt như nhung do những con sóng vàng bao phủ. Bạn có muốn biết thêm về các loại đá cẩm thạch khác nhau tồn tại? Bạn có muốn biết thêm thông tin cho dự án của mình về loại đá cẩm thạch không xuất hiện trong danh sách không?

Trên đây là các loại đá Marble mà công ty TNHH Tuần Lộc tổng hợp được. rất mong quý khán giả đón theo các bài viết kỳ sau. Mọi thắc mắc liên hệ chúng tôi sẽ được giải đáp.

Quý khách hàng có nhu cầu tư vấn báo giá miễn phí thiết kế, nội ngoại thất. Có thể xem thêm các bài viết dưới đây.

Hoặc để lại thông tin, đội ngũ kiến trúc sư và kỹ sư sẽ tư vấn quý khách hàng trong giấy lát.

CHÂN THIỆN MỸ

CTY TNHH XÂY DỰNG & THƯƠNG MẠI TUẦN LỘC

🏠Địa chỉ 1: 300 Điện Biên Phủ, Phường 7, Quận 3, TPHCM

🏠Địa chỉ 2: 319 Lý Thường Kiệt, Phường 15, Quận 11, TPHCM

📞Hotline: 0915 11 77 15 – 0961 65 68 71.

📧Email: ctyxaydungtuanloc@gmail.com

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *