Công việc cần chuẩn bị trước khi xây nhà


Dự trù kinh phí xây dựng

Chuẩn bị trước khi xây nhà là điều hết sức quan trọng. Công ty TNHH xây dựng và thương mại Tuần Lộc xin gửi đến chủ nhà những kinh nghiệm chuẩn bị trước khi xây nhà. Để có cái nhìn tổng quát từ lúc dự tính ngôi nhà của mình sẽ như thế nào đến lúc đi vào vận hành bền vững. Những vấn đề cần đáng quan tâm đến, thứ tự các công việc cần làm.

1 Xác định kinh phí xây nhà.

kinh phí dự trù trước khi xây nhà là việc cần chuẩn bị, dù trước bởi nó yếu tố đầu tiên khi khi nhà. Quyết định đến quy mô, chất lượng xây dựng và độ hoàn thiện về mặt thẩm mỹ. Chủ đầu tư (chủ nhà) cần lập kế hoạch chi tiết các khoản chi phí để có cái nhìn tổng quát.

Dự trù kinh phí xây nhà.

Giúp quản lý tốt nhất trong quá trình xây nhà. Có phương án hoạch định chi phí hiệu quả là sự thống giữa chủ đầu tư (chủ nhà) và kiến trúc sư, điều kiện hợp đồng chặt chẽ. Chủ đầu tư (chủ nhà) cần phải bàn bạc với kiến trúc sư. Về giới hạn chi phí mà mình sử dụng trong thiết kế và xây dựng. Để đảm bảo bản thiết kế sẽ phù hợp với chủ đầu tư.

2 Thảo luận với các thành viên trong gia đình.

Thảo luận bàn bạc với các thành viên gia đình về những vấn đề cần thiết nhu cầu sử dụng, công năng. Số lượng tầng, số lượng phòng, đáp ứng đủ nhu cầu sinh hoạt cho tất cả thành viên kể cả trong tương lai. Bạn bè xa đến thăm non, đón thêm thành viên mới, phòng ở của người giúp việc…kinh phí xây nhà dự trù được khoảng bao nhiêu.

thảo luận giữa các thành viên gia đình.

Dựa vào số liệu nhu cầu công năng thực tế, tiềm lực tài chính. Nhu cầu sinh hoạt mà chủ đầu tư (chủ nhà) có thể xác định quy mô xây dựng như. Diện tích đất sử dụng để xây nhà, chừa sân trước sau bao nhiêu? kiểu kiến trúc ngoại thất. Có làm tầng lửng, ban công, phòng thờ riêng hay không? Bao nhiêu phòng khách, ngủ, nhà vệ sinh… Là phù hợp với nhu cầu của gia đình. Diện tích xây dựng càng lớn chi phí càng tăng. Tham khảo các mẫu nhà đã thiết kế. Và lựa chọn các phương án tối ưu cho nhà mình sau khi làm việc với Kiến Trúc Sư. Họ dựa vào đó chỉnh sửa đưa ra phương án tối ưu nhất.

mặt bằng bố trí công năng
mặt bằng bố trí công năng.

3 Giấy phép xây dựng – thủ tục hoàn công.

Khi xây dựng nhà ở riêng lẻ, chủ đầu tư phải có giấy phép xây dựng do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp. Giấy phép xây dựng là văn bản pháp lý do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp cho chủ đầu tư (chủ nhà). Để xây dựng mới, sửa chữa, cải tạo, phá dỡ công trình cũ, di dời công trình. Một điều lưu ý Trước khi khởi công xây nhà, chủ đầu tư (chủ nhà) phải xin cấp giấy phép xây dựng.

Bản vẽ xin phép xây dựng.

Thủ tục đề nghị cấp giấy phép xây dựng

Căn cứ quy định tại Luật Xây dựng sửa đổi 2020 (có hiệu lực thi hành từ ngày 01/01/2021)

(1) Đơn đề nghị cấp giấy phép xây dựng theo mẫu.

(2) Bản sao hoặc tệp tin chứa bản chụp chính một trong những giấy tờ chứng minh quyền sử dụng đất theo quy định của pháp luật về đất đai.

(3) Bản sao hoặc tệp tin chứa bản chụp chính hai bộ bản vẽ thiết kế kỹ thuật hoặc thiết kế bản vẽ thi công được phê duyệt theo quy định của pháp luật về xây dựng, mỗi bộ gồm:

– Bản vẽ mặt bằng công trình trên lô đất tỷ lệ 1/50 – 1/500 kèm theo sơ đồ vị trí công trình;

– Bản vẽ mặt bằng các tầng, các mặt đứng và mặt cắt chính của công trình tỷ lệ 1/50 – 1/200;

– Bản vẽ mặt bằng móng. Tỷ lệ 1/50 – 1/200 và mặt cắt móng. Tỷ lệ 1/50 kèm theo sơ đồ đấu nối hệ thống thoát nước mưa, xử lý nước thải, cấp nước, cấp điện, thông tin. tỷ lệ 1/50 – 1/200.

(4) Đối với công trình xây chen có tầng hầm. Ngoài các tài liệu (1), (2), (3), hồ sơ còn phải bổ sung bản sao hoặc tệp tin chứa bản chụp chính văn bản. Chấp thuận biện pháp thi công móng của chủ đầu tư đảm bảo an toàn cho công trình và công trình lân cận.

(5) Đối với công trình xây dựng có công trình liền kề phải có bản cam kết của chủ đầu tư bảo đảm an toàn đối với công trình liền kề.

Ưu đãi miễn phí xin phép xây dựng, sữa chữa cải tạo của công ty chúng tôi.

Công ty TNHH xây dựng và thương mại Tuần Lộc. Hỗ trợ chủ đầu tư xin giấy phép xây dựng sau khi kí hợp đồng thiết kế nhà. Xin giấy phép xây dựng là bắt buộc nhưng chủ đầu tư đừng nên xin giấy phép trước mà hãy thiết kế nhà trước rồi mới xin phép. Lý do tại sao nên xem tại đây.

Lưu ý đặc biệt : Phải xin phép xây dựng trước khi thiết kế nhà, điều này hạn chế sữa đổi thiết kế kiến trúc và kết cấu.

Làm thủ tục hoàn công ngôi nhà

Khi nhà ở xây dựng xong, để được đưa vào sử dụng thì phải thực hiện thủ tục “hoàn công.

+ Nghiệm thu giai đoạn thi công xây dựng hoặc bộ phận công trình xây dựng.

– Chủ đầu tư và các nhà thầu có liên quan thỏa thuận về thời điểm nghiệm thu, trình tự và nội dung nghiệm thu; kết quả nghiệm thu được lập thành biên bản.

* Điều kiện nghiệm thu công trình

Để được nghiệm thu hoàn thành hạng mục công trình, công trình xây dựng thì phải có đủ 03 điều kiện sau:

– Điều kiện 1: Các công việc xây dựng đã thực hiện được nghiệm thu, gồm:

+ Nghiệm thu công việc xây dựng;

+ Nghiệm thu giai đoạn thi công xây dựng hoặc bộ phận công trình xây dựng.

Kết quả thí nghiệm, kiểm tra, chạy thử đảm bảo các yêu cầu kỹ thuật theo quy định của thiết kế xây dựng.

– Điều kiện 2: Không còn tồn tại lớn về chất lượng thi công xây dựng làm ảnh hưởng đến an toàn khai thác, sử dụng công trình.

– Điều kiện 3: Được cơ quan cảnh sát phòng cháy và chữa cháy ra văn bản nghiệm thu về phòng cháy và chữa cháy theo quy định.

Bàn giao công trình xây dựng

Sau khi nghiệm thu thì nhà ở được bàn giao cho chủ đầu tư xây dựng (hộ gia đình, cá nhân chủ nhà). Theo khoản 1 Điều 124 Luật Xây dựng năm 2014), việc bàn giao công trình xây dựng phải tuân thủ các quy định sau:

+ Đã thực hiện nghiệm thu công trình xây dựng theo đúng quy định của pháp luật về xây dựng;

+ Bảo đảm an toàn trong vận hành, khai thác khi đưa công trình vào sử dụng.

– Khi bàn giao công trình xây dựng, nhà thầu thi công xây dựng phải giao cho chủ đầu tư các tài liệu sau:

+ Bản vẽ hoàn công;

+ Quy trình hướng dẫn vận hành;

+ Quy trình bảo trì công trình;

+ Danh mục các thiết bị, phụ tùng, vật tư dự trữ thay thế;

+ Các tài liệu cần thiết khác có liên quan.

Bàn giao công trình.

4 Lựa chọn đơn vị xây nhà uy tính.

Nhà thầu là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến chất lượng của công trình. Bạn nên tham khảo bạn bè, người thân – những người đã từng tiếp xúc, làm việc với các nhà thầu để có thể tìm được nhà thầu tốt. Nếu không tìm được người đáng tin cậy theo cách giới thiệu này, bạn hãy chọn các công ty thi công có đầy đủ tư cách pháp lý và chức năng hành nghề.

Đồng thời phải có hợp đồng rõ ràng chặt chẽ. Cũng như những thỏa thuận với nhà thầu về việc khoán toàn bộ. Khoán từng phần hay tính toán riêng tiền vật liệu, nhân công, các phạm vi hoạt động giữa các gói thầu.

DICH-VU-XAY-NHA-TRON-GOI
Dịch vuy xây nhà trọn gói -phần thô – nhân công.

Với đội ngũ Kiến Trúc Sư – Kỹ sư – làm việc nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng. Chúng tôi cam đoan sẽ đem lại cho quý khách sự hài lòng nhất có thể. Một ngôi nhà vững chắc, bền lâu, mang tính thẩm mỹ cao. Giá cả hợp lý – uy tín – chất lượng nhất trên thị trường hiện nay.

chuẩn bị trước khi xây nhà lựa chọn nhà thầu uy tính

5 Tư vấn giám sát công trình.

Người ta nói : người làm thì phải có người coi (giám sát). Nhằm kiểm cha tréo (đối chiếu) giữa các bộ phận. Tránh làm việc không minh bạch qua loa cho xong chuyện. Dẫn đến chất lượng công trình không đạt yêu cầu bản về đề ra.

Tư vấn giám sát

Việc thi công công trình cũng rất quan trọng đối với chất lượng, tính kỹ thuật và thẩm mỹ của công trình. Tôt hơn hết, chủ nhà (chủ đâ tư) nên nhờ đơn vị giám sát hoặc kiến trúc sư dành thời gian giám sát, bởi đó là người thiết kế và hiểu rõ công việc mà nhà thầu phải làm để đạt yêu cầu thiết kế đề ra. Chủ nhà (chủ đầu tư) cũng có thể tìm người thân quen tin cậy, hiểu biết công việc xây dựng giám sát thhi công, hoàn thiện vànhững điều khoản trong hợp đồng hoặc những thỏa thuận giữa chủ đầu tư và nhà thầu.

nghiệm thu công trình

Nghiệm thu công trình là kiểm định, thu nhận và kiểm tra công trình sau khi xây dựng. Được hiểu chính xác là kiểm tra chất lượng công trình sau khi xây để đưa vào sử dụng. Quá trình nghiệm thu được thực hiện bởi cơ quan chức năng có thẩm quyền dựa vào bản vẽ và các số đo chất lượng công trình đã được thi công từ đó có các quyết định công trình có đủ chất lượng, kỹ thuật để được đưa vào sử dụng hay không.

Biên bản nghiệm thu công trình.

Công Việc thực hiện nghiệm thu công trình là rất quan trọng và bắt buộc cho mỗi công trình được xây dựng. Đây là những căn cứ, là sự đảm bảo an toàn và chất lượng của công trình mà nhà thầu đã thực hiện với chủ đầu tư theo đúng hợp đồng xây dựng và tuân thủ các quy trình xây dựng đúng pháp luật.

6 Xem tuổi, hướng nhà ngày giờ khởi công theo phong thuỷ.

“Con người và các sinh thể sinh ra cũng mang trong mình một trường, gọi là trường nhân thể, ta thường gọi là điện sinh học, mỗi một sinh thể trường với mức độ mạnh yếu khác nhau, sẽ hợp với hướng trường của Trời – Đất không giống nhau chắc chắn chịu sự tác động dù ít hay nhiều. Người ta gọi là cung mạng. Với sự tác động thay đổi truyền dẫn của điện nhân thể bất cứ lúc nào bởi cảm ứng với từ trường quả đất hình thành sự tác động tương hỗ ảnh hưởng lẫn nhau sinh ra thuận hay nghịch, tốt hay xấu.

chuẩn bị trước khi xây nhà xem thuật phong thuỷ nội ngoại thất.

Trước khi xây nhà nên xem tuổi và hướng nhà theo Phong thủy, ngày giờ khởi công …
Trước hết, xác định tuổi qua năm tháng ngày sinh để tính toán cung hướng mạng cho từng người. Mỗi người đều có năm, tháng, ngày, giờ sinh của mình. Và mỗi năm đều có một sao quản vận. Sao quản vận chiếu mạng (theo Tam nguyên cửu vận) thì con người mang trường sinh mạng của sao đó. Theo hình đồ 9 sao phối 8 cung hướng của Bát quái (trùng với từ trường Nam Bắc của Trời – Đất và chia ra 8 hướng chính).
Mỗi cung hướng mang một thuộc tính ngũ hành khác nhau. Hệ sóng từ quy nạp vào 9 sao cũng tồn tại, luôn luân chuyển, thay đổi vị trí theo một quỹ đạo nhất định. Chín ngôi sao đó được mang tính chất khí với thuộc tính ngũ hành là: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ (theo Tử vi. Mỗi người còn được đặt vào một cung hướng nhất định của Bát quái đồ gọi cung mạng: Có mạng Càn, mảng Khảm, mạng Cấn, mạng Chấn, mạng Tốn, mạng Ly, mạng Khôn, mạng Đoài. Tính từ năm sinh ta sẽ biết được cung mạng của mỗi người nằm trong cung hướng nào.

Quý khách hàng có nhu cầu tư vấn báo giá miễn phí thiết kế, nội ngoại thất. Có thể xem thêm các bài viết dưới đây.

Hoặc để lại thông tin, đội ngũ kiến trúc sư và kỹ sư sẽ tư vấn quý khách hàng trong giấy lát.

CHÂN THIỆN MỸ

CTY TNHH XÂY DỰNG & THƯƠNG MẠI TUẦN LỘC

🏠Địa chỉ 1: 300 Điện Biên Phủ, Phường 7, Quận 3, TPHCM

🏠Địa chỉ 2: 319 Lý Thường Kiệt, Phường 15, Quận 11, TPHCM

📞Hotline: 0915 11 77 15 – 0961 65 68 71.

📧Email: ctyxaydungtuanloc@gmail.com

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *