Báo giá xây nhà xưởng khung thép


Diễn giải các chi tiết khung thép tiền chế

Bài viêt này Công Ty TNHH Tuần Lộc xin gửi đến quý khách hàng, đối tác bảng đơn giá xây dựng nhà xưởng khung thép tiền chế (Kết cấu thép). Bên cạnh cái bài viết về đơn giá xây nhà trọn gói, đơn giá thi công nội thất. Ngoài ra còn có các chương trình tri ân quý khách hàng giảm giá thiết kế và thi công cho công trình tiếp theo.

Diễn giải các chi tiết nhà xưởng khung thép tiền chế.
Diễn giải các chi tiết nhà xưởng khung thép tiền chế.

1. Đơn giá xây nhà tiền chế khung thép (kết cấu thép) năm 2022

Hạng Mục xây dựng nhà xưởng.Đơn giá (Vnđ)
Thi công nhà xưởng thông dụng.1,300,000 – 1,700,000/m2
Thi công nhà xưởng tiền chế, kho lạnh, cầu trục nặng.1,500,000 – 2,600,000/m2
Thi công nhà xưởng bê tông cốt thép.2,500,000 – 3,500,000/m2
Thiết kế nhà xưởng trọn gói (thiết kế nhà xưởng, thiết kế cảnh quan, văn phòng …)50,000 – 80,000 /m2
Thi công lắp đặt trạm biến áp xưởng sản xuất (50KVA, 75KVA,100KVA …)500,000,000 – 1,000,000,000 / Trạm
Thi công hệ thống điện nhà xưởng trọn gói (điện chiếu sáng, hệ thống điện lạnh, điện cơ , tủ điện, … )30,000 – 50,000 / m2
Thi công hệ thống PCCC nhà xưởng (hệ thống chữa cháy vách tường, hệ thống chữa cháy tự động Sprinker).14,000 – 18,000 / m2
Thi công lắp đặt cầu trục nhà xưởng (từ 2 -100 tấn , dầm đôi – dầm đơn)150,000,000 – 500,000,000 / cầu trục
Thi công hệ thống thang máy vận chuyển hàng hoá.Liên hệ báo giá chi tiết
Thi công nâng cấp cải tạo nhà xưởng.Liên hệ báo giá chi tiết
Xin phép xây dựng nhà xưởng.50,000,000 – 200,000,000 / bộ hồ sơ
Hoàn công xây dựng nhà xưởng.30,000,000 – 200,000,000 / bộ hồ sơ
Bảng đơn giá xây dựng nhà xưởng khung thép tiền chế (kết cấu thép) năm 2022

Ghi chú : Đơn giá xây dựng nhà xưởng phụ thuộc vào nhiều yếu tố, mỗi căn nhà xưởng có giá khác nhau , tuy nhiên vẫn nằm trong đơn giá của bảng trên, để có giá thi công nhà xưởng và thiết kế một cách chính xác nhất thì quý khách hàng liên hệ với chung tôi. Nhân viên sẽ tư vấn khảo sát và tư vấn phương án thiết kế thi công dựa trên tổng mức đầu tư, bài toán kinh phí xây dựng. Để có cái giá chính xác nhất và ưng ý nhất trên thị trường.

2. Tổng quan về nhà xưởng khung thép tiền chế.

Khoảng 99% các công trình xây dựng nhà xưởng, nhà kho tại Việt Nam và trên thế giới đang sử dụng loại kết cấu nhà thép tiền chế. Xây dựng nhà xưởng khung thép tiền chế đang được các chủ đầu tư lựa chọn như một giải pháp tối ưu hoàn hảo vì  thứ 1 giá xây dựng nhà xưởng khung thép tiết kiệm hơn và thời gian thi công nhanh chóng. Thứ 2 là sau khi hết hạn sử dụng chúng ta có thể thu lại tiền xác nhà kho xưởng. Thứ 3 nhà xưởng thuận tiện cho việc di dời và lắp ghép nến nơi khác. Ở bài viết này hãy cùng Công ty Tuần Lộc chúng tôi đi sâu tìm hiểu về về giải pháp xây dựng nhà xưởng bằng khung thép tiền chế. Qua đó bạn có thể dễ dàng lên được bản dự toán chi phí xây dựng kho xưởng nhanh chóng, dễ dàng và chính xác nhất.

2.1 Nhà xưởng khung thép tiền chế là gì ?

Nhà xưởng khung thép tiền chế hay nhà xưởng tiền chế được hiểu đơn giản là kết cấu chịu lực của những công trình xây dựng được thiết kế và cấu tạo bởi nguyên liệu thép. Toàn bộ kết cấu của nhà xưởng như: Khung kèo, cột trụ, xà gồ… gọi chung là kết cấu thép, được sản xuất gia công sẵn tại nhà máy theo bản vẽ có đã thiết kế sẵn nên việc lắp dựng tại công trường được diễn ra rất nhanh chóng. Ngay trong tên gọi đã có chữ tiền chế (được hiểu theo nghĩa là được chế biến sẵn ở một nơi khác rồi mang đến lắp dựng lên bởi các xe cẩu, cần cẩu, cẩu tháp hạng nặng tại công trình).

Nhà xưởng khung thép bền, chịu được lực tốt và ít tác động từ môi trường. Nhờ vậy mà nhà xưởng công nghiệp kết cấu thép được xây dựng và sử dụng rộng rãi.

Gia công các chi tiết kết cấu nhà xưởng khung thép tiền chế thông thường.
Gia công các chi tiết kết cấu nhà xưởng khung thép tiền chế thông thường.

Lắp dựng các cấu kiện nhà xưởng tại công trình
Lắp dựng các cấu kiện nhà xưởng tại công trình

2.2 Cấu tạo của nhà xưởng khung thép tiền chế.

1 Phần Ngầm

Phần Móng : tác dụng của phần móng là truyền tải trọng lượng của công trình xuống nền đất bên dưới. Tương tự như các kiểu nhà truyền thống thông thường, nhà thép tiền chế cũng sử dụng hệ móng bằng bê tông cốt thép.

Hố phân, hố ga, bể nước ngầm : Đây là phần không thể thiếu tất cả các công trình nói chung, nhà xưởng khung thép tiền chế nói riêng.

2 Phần Thân (Phần Khung)

 1. Bu lông móng, bảng mã, chân đế : tác dụng của bu lông móng chính là liên kết phần móng bằng bê tông cốt thép với các cột thép hình Đây là chi tiết quan trọng nhất của các công trình khung thép nhà xưởng. Công trình nhà xưởng bằng thép tiền chế thường sử dụng bu lông có đường kính M22 trở lên. Quá trình lắp đặt bu lông móng cần phải đảm bảo chính xác tuyệt đối vì nó có ảnh hưởng đến việc lắp đặt các cấu kiện dầm, cột.
 2. Cột: cột trong các công trình nhà xưởng có cấu tạo từ thép, thường dùng nhất là cột hình chữ H, ngoài ra còn có cột hình tròn sử dụng cho một vài công trình đặc biệt. Hoặc thép tổ hợp hàn, Hoặc cột thép gia cố bê tông cho các công trình hạng nặng.
 3. Dầm: phổ biến nhất là dầm có hình chữ I.
 4. Vì kèo: trong các công trình nhà xưởng bằng khung thép tiền chế, vì kèo được tạo ra để vượt những nhịp lớn có độ lớn từ 30-50m. Vì kèo có thể được cấu tạo từ dầm thép hình tiết diện thay đổi hoặc dạng dàn. Kết các loại thép hình V L tổ hợp hàn.
 5. Xà gồ: có nhiều loại xà gồ được sử dụng để tạo nên những công trình nhà xưởng bằng thép tiền chế. Xà gồ có thể là dạng chữ C, chữ Z hoặc chữ U. Chiều dài và chiều cao của xà gồ phụ thuộc vào các bước cột và tải trọng của công trình. Khoảng cách thông thường là từ 1 – 1,4m.
 6. Giằng: gồm giằng mái, giằng xà gồ, giằng đầu hồi. Mục đích của nó là tăng khả năng liên kết cho các bộ phận của công trình, đảm bảo tính ổn định của toàn bộ kết cấu khung trong thời gian xây dựng và sử dụng nhà xưởng khung thép tiền chế. Giằng là chi tiết kết cấu rất quan trọng, công trình nhà xưởng không sợ năng chỉ sợ mất cân bằng ngoài mặt phẳng. Quy trình thi công nhà thép tiền chế là giăng phải lên trước tiên để ổn định hệ kết cấu.

Phần Mái (kết cấu Bao che)

 1. Mái tôn: mái tôn được dùng phổ biến trong các công trình nhà xưởng bằng thép tiền chế. Để đảm bảo tính cách nhiệt và chống ồn, phần mái tôn sẽ được cấu tạo thêm một lớp bông thủy tinh hoặc lớp cách nhiệt.
 2. Tấm lợp sáng: tấm lợp sáng và mái tôn giống nhau về mặt hình dáng nhưng khác biệt trong chức năng. Cụ thể là tấm lợp sáng được dùng để hấp thu ánh sáng ban ngày nhằm tiết kiệm điện năng chiếu sáng cho công trình.
 3. Cửa trời: nhiệm vụ chính là thông gió tuần hoàn khí và lấy sáng.
 4. Tường bao xung quanh: là phần không thể thiếu của các công trình nhà xưởng bằng khung thép tiền chế.
 5. Tường đầu hồi (Thưng): thưng là phần che xung quanh nhà xưởng tính từ phần tường xây lên mái tôn, tấm panel, alu…
 6. Máng thu nước, ống thoát nước: máng thu sẽ được đặt dọc 2 bên mái để nước mưa có thể chảy dễ dàng từ mái tôn xuống, trong khi đó nhiệm vụ của ống thoát nước là thoát nước từ máng nước để đưa xuống hệ thống cống thoát nước.
 7. Cột thu lôi: cột thu lôi được sử dụng để thu sét xuống mặt đất, đảm bảo an toàn cho công trình và trang thiết bị máy móc được đặt bên trong.

2.3 Quy trình thi công nhà xưởng khung thép An Toàn.

Quy trình thi công nhà xưởng khung thép thông tường gồm 3 công đoạn chính để xây dựng một nhà xưởng hoàn chỉnh, bao gồm: thiết kế, gia công kết cấu thép và lắp dựng nhà xưởng. Mỗi công đoạn các kỹ sư thiết kế và kỹ sư thi công phải đảm bảo nghiêm ngặt quy chuẩn thiết kế và thi công, an toàn lao động trong quá trình thiết kế cũng như thi công.

 • Bản vẽ kiến trúc: Bản vễ kiến trúc nhà xưởng giúp đưa ra những giải pháp thiết kế, phân tích đánh giá và chọn ra phương án tốt nhất cho nhà đầu tư. Sau đó, tiến hành hoàn thiện bản vẽ kiến trúc và thể hiện rõ trên những phối cảnh, mặt đứng, mặt bằng và mặt cắt.
 • Bản vẽ gia công kết cấu thép: Khi bản vẽ kiến trúc được chủ đầu tư chấp thuận thì bản vẽ gia công kết cấu thép sẽ thể hiện chi tiết và chú thích rõ ràng cho từng cấu kiện trên bản vẽ. Chất lượng công trình phụ thuộc rất lớn vào độ chính xác của bản vẽ gia công. Chỉ cần một chút sai sót trong quá trình thiết kế sẽ dẫn đến chất lượng nhà xưởng bị giảm sút.
 • Gia công kết cấu thép (cột, kèo, dầm): Quy trình gia công cấu kiện dưa trên bản vẽ thiết kế bao gôm những công đoạn sau :

Các kỹ sư yêu cầu phải hiểu được sơ đồ bố trí chi tiết cho từng cấu kiện thép, làm đúng theo phương án đã đề ra trong bản vẽ thiết kế nhằm đảm bảo các yêu cầu về kỹ thuật và chất lượng tốt nhất cho công trình. Trong quá trình thi công phải luôn luôn tuân thủ quy tắc thi công phần Khung Trước tiên, sau đó đến các giằng Cột, Giằng Mái, Giằng xà gồ, Giằng đầu hồi. Mục đích tăng khả năng tăng liên kết cho khung vững trãi trước tiên.

3 Đơn giá xây nhà xưởng khung thép Chi Tiết.

Đây là bảng đơn giá xây dựng nhà xưởng khung thép chỉ lắp dựng và nhân công, không bao gồm vật tư.

LoạiHạng Mục thi côngĐơn giá (Vnđ)
Lắp dựngThi công lắp dựng nhà xưởng400,000 – 600,000 đ/m2
Xây dựng kết cấu thépThi công phần xây dựng350,000 – 500,000 đ/m2
Tổng Chi PhíHoàn thiện nhà xưởng750,000 – 1,100,000 đ/m2
Bẳng đơn giá thi công, không bao gồm vật tư

3.1 Bảng đơn giá xây dựng nhà xưởng khung thép khẩu độ > 20m

Lắp dựng kết cấu thépThi công lắp dựng nhà xưởng300,000 – 450,000 /m2
Xây dựng kết cấu thépThi công phần xây dựng250,000 – 400,000 /m2
Tổng Chi PhíHoàn thiện nhà xưởng550,000 – 850,000 /m2
Bảng đơn giá xây dựng khung thép tiền chế cho công trình có diện tích lớn.

3.2 Bảng Đơn Giá Gia Công Khung Kèo Thép kết cấu thép nhà xưởng tiền chế.

Hạng MụcĐơn VịĐơn giá (Vnđ)
Gia công sản xuất kết cấu thépkg5,000 – 8,000 đ/kg
Khung kèo thépkg5,000 – 8,000 đ/kg
Vì kèo thépkg5,000 – 8,000 đ/kg
Bảng đơn giá gia công thép theo kg, chưa bao gồm tiền vận chuyển đến công trường.

3.3 Đơn giá chi tiết phần thi công lắp dựng nhà xưởng khung thép.

STTHạng MụcĐơn Giá (Vnđ)
ILắp dựng khung kết cấu thép50,000 đ/m2
2Lắp dựng khung chính50,000 đ/m2
3Lắp dựng khung nóc gió50,000 đ/m2
4Lắp dựng consonle cửa đi50,000 đ/m2
IILắp đặt tôn mái  (không gồm chống nóng )20,000 đ/m2
IIILắp đạt tôn vách25,000 đ/m2
IVLắp đặt máng xối, ống nước75,000 đ/m2
VLắp đặt viền (diềm),chỉ (Viền úp nói và viềm đầu hồi, viền chân tôn…)25,000 đ/m2
Bảng đơn giá thi công lắp dựng từng chi tiết.

Ghi chú : Đơn giá trên chưa bao gồm thuế VAT. Đơn giá xây dựng sẽ thay đổi theo từng thời điểm. Vui lòng liên hệ để để nhận được báo giá xây dựng nhà xưởng tiền chế chi tiết với công trình cụ thể của quý công ty.

 • Đặc biệt khi thi công nhà xưởng chúng tôi sẽ miễn phí toàn bộ tiền tư vấn thết kế nhà xưởng cho chủ đầu tư.
 • Miễn phí tư vấn pháp lý về xin giấy phép xây dựng nhà xưởng, nhà kho hoặc các công trình liên qua.
 • Miễn Phí hoàn công xây dựng nhà xưởng tiền chế cho chủ đầu tư.

3.4 Quy Trình Báo giá thi công nhà xưởng khung sắt tiền chế.

Quy trình báo giá thi công xây dựng nhà xưởng khung tiền chế
 • Bước 1: Liên hệ qua hotline 0915.11.77.15 công ty TNHH xây dựng và thương mại Tuần Lộc để trao đổi đưa ra yêu cầu cụ thể về công trình cụ thể về công trình, dự án cần thực hiện.
 • Bước 2: Đội ngũ kỹ sư của chúng tôi sẽ gặp trực tiếp quý công ty để khảo sát thực tế vị trí dự án. Sau đó đưa ra giải pháp thi công xây dựng nhà xưởng phù hợp với yêu cầu và mục đích sử dụng các biện pháp thi công xây dựng có lợi nhất.
 • Bước 3: Gửi báo giá thi công xây dựng nhà xưởng chi tiết cho khách hàng qua email.

4. Các Yếu tố ảnh hưởng đến đơn giá xây nhà xưởng tiền chế.

Các yếu tố ảnh hưởng đến đơn giá xây dựng nhà xưởng khung thép tùy vào thời điểm, địa điểm xây dựng, công năng riêng biệt của nhà xưởng mà chúng tôi sẽ có những bảng báo giá phù hợp nhất dành cho chủ đâu tư. Thông thường, đơn giá xây dựng nhà xưởng thường bị ảnh hưởng bởi một số yếu tố chủ đạo sau:

Ảnh thi công nhà thép tiền chế.
Ảnh thi công nhà thép tiền chế.

Loại hình nhà xưởng:

Một công trình nhà xưởng sẽ có nhiều loại hình khác nhau như nhà xưởng bê tông cốt thép, nhà xưởng thép tiền chế, nhà xưởng phục vụ sản xuất, nhà xưởng để làm kho hàng, chứa vật liệu,… Tùy vào công năng, mục đích sử dụng mà có những đơn giá khác nhau.

Quy mô nhà xưởng:

đơn giá xây dựng nhà xưởng 500m², 1000m², 50000m², 10000m², 20000m², 50000m² hoàn toàn khác nhau. Với những công trình diện tích càng lớn thì chi phí xây dựng/m² bao giờ cũng nhỏ hơn so với những công trình nhà xưởng có quy mô nhỏ.

Vật liệu sử dụng:

Việc chủ đầu tư lựa chọn cho doanh nghiệp của mình những mẫu nhà xưởng được thiết kế theo hướng hiện đại và sử dụng những loại vật liệu mới chắc chắn sẽ làm gia tăng chi phí xây dựng công trình. Việc lựa chọn những mẫu thiết kế đơn giản những vẫn đáp ứng được công năng sử dụng, hệ thống chiếu sáng, thông gió cho nhà xưởng cũng sẽ giúp tiết kiệm chi phí rất nhiều cho việc xây dựng.

Kết cấu – thiết kế của nhà xưởng:

Tùy vào mục đích sử dụng của nhà xưởng mà lựa chọn những loại vật liệu khác nhau, sao cho phù hợp nhất. Đối với những nhà xưởng dùng để sản xuất thực phẩm, gia công cơ khí hay các thiết bị điện tử thường có yêu cầu cao về vật liệu xây dựng (chi phí xây dựng sẽ cao hơn nhà xưởng thông thường).

Nhà thầu xây dựng:

mỗi một đơn vị xây dựng sẽ có những bảng báo giá xây dựng khác nhau cho nhà đầu tư. Do vậy việc cân nhắc tìm một đơn vị thi công uy tín, có tiếng trong lĩnh vực xây dựng sẽ giúp tiết kiệm chi phí cho công trình.

Thời gian thi công:

 • Tùy theo quy mô, diện tích nhà xưởng mà sẽ có những mốc thời gian thi công khác nhau. Tuy nhiên việc đảm bảo đúng tiến độ, thời gian hoàn thành công trình sẽ giúp nhà đầu tư tiết kiệm rất nhiều chi phí. Chúng tôi luôn nỗ lực hết mình để mang đến cho khách hàng những công trình bền vững, chất lượng.
 • Chúng tôi hiểu rằng, chi phí xây dựng nhà xưởng công nghiệp là rất lớn. Chính vì thế, Việt Mỹ Steel luôn tìm cách giúp chủ đầu tư tiết kiệm chi phí xây dựng nhất có thể bằng cách đưa ra những phương án thiết kế tối ưu nhất, tự gia công kết cấu thép phục vụ việc xây dựng, đảm bảo 100% đúng tiến độ thi công nêu trong hợp đồng.

Công ty Việt Mỹ Steel tự hào là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực tư vấn thiết kế, thi công công trình công nghiệp sử dụng kết cấu thép. Với hơn 10 năm kinh nghiệm cùng đội ngũ lãnh đạo, kiến trúc sư, kỹ thuật viên lành nghề, tâm huyết, giàu kinh nghiệm thực tiễn, trang thiết bị hiện đại phù hợp với mọi công trình. Chúng tôi cam kết mang lại cho quý khách hàng những công trình chất lượng, bền vững với thời gian.

CHÂN THIỆN MỸ

CTY TNHH XÂY DỰNG & THƯƠNG MẠI TUẦN LỘC

🏠Địa chỉ 1: 300 Điện Biên Phủ, Phường 7, Quận 3, TPHCM

📞Hotline: 0915 11 77 15

📧Email: ctyxaydungtuanloc@gmail.com

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *