Lưu ý thiết kế biệt thự, nhà phố, nội thất


Lưu ý thiết kế nhà phố, biệt thự, nội thất

Có rất nhiều ý tưởng thiết kế nhà, biệt thự hiện đại mà chúng ta có thể bàn luận mỗ xẽ các vấn đề thảo luận. Bài viêt này công ty TNHH xây dựng và thương mại Tuần Lộc đã nêu ra một số lưu ý thiết kế biệt thự, nhà phố, nội thất chính. Về các ý tưởng thiết kế nhà phố, biệt thự hiện đại mà bạn có thể kết hợp trong các phong cách thiết kế ngôi nhà mới của chủ đầu tư.

 • 1 vật liệu thay thế hiện đại
 • 2 sử dụng kính cường lực trong thiết kế
 • 3 lưu ý thiết kế khi sử dụng màu sắc
 • 4 đồng bộ trong bố cục tổng thể
 • 5 lưu ý thiết kế địa phương kết hợp hiện đại
 • 6 lưu ý thiết kế nhà tránh nóng tự nhiên
 • 7 ngôi nhà, biệt thự thông minh
 • 8 sàn mái hiện đại
 • 9 kết nối không gian trong nhà và ngoài trời
 • 10 mặt bằng mở, liên kết các không gian
 • 11 lưu ý thiết kế phòng khách, phòng bếp, nhà tắm thông thoáng và hiện đại
Quý khách hàng có nhu cầu tư vấn báo giá miễn phí thiết kế, nội ngoại thất. Có thể xem thêm các bài viết dưới đây.

Hoặc để lại thông tin, đội ngũ kiến trúc sư và kỹ sư sẽ tư vấn quý khách hàng trong giấy lát.

1 Vật liệu thay thế hiện đại.

Lưu ý thiết kế nhà phố, biệt thự, nội thất
Vật liệu thiết kế ngôi nhà hiện đại Vữa, vách xi măng sợi và tấm xi măng sợi

Vật liệu xây dựng là yếu tố then chốt cho thiết kế nhà phố, biệt thự hiện đại. Chúng tôi khuyên bạn nên xem xét một số vật liệu xây dựng thay thế cho thiết kế nhà. Dưới đây là một số vật liệu bạn có thể xem xét thay thế cho vật liệu truyền thống.

 • Sợi thuỷ tinh
 • Bê tông
 • GFRC (bê tông sợi thuỷ tinh)
 • Khung thép
 • Nhà container vận chuyển lưu động
 • Tấm cách nhiệt bằng kim loại

Thiết kế nhà hiện đại không chỉ có nghĩa là một ngôi nhà trông hiện đại. Công ty chúng tôi rất khuyến khích các vật liệu cấu trúc hiện đại. Chúng tôi có xu hướng rất ít sử dựng khung gỗ. Cấu trúc của ngôi nhà cũng quan trọng như diện mạo của ngôi nhà.

Danh sách vật liệu ngoại thất :

 • Vữa, vữa truyền thống hoặc vữa tổng hợp
 • Vách xi măng sợi hiện đại
 • Tấm xi măng sợi
 • Đá được khai thác và sử dụng theo cách hiện đại
 • Gạch hiện đại, gạch tái chế thực sự có thể rất hiện đại với độ tương phản cao
 • Tấm sợi thuỷ tinh FRP
 • Bê tông cốt thép kết hợp thêm sợi thuỷ tinh. (GFRC)
 • Bê tông lộ thiên sử dụng trực tiếp, bề mặt hoàn thiện.
 • Tấm kim loại, thép, nhôm, titan, kễm .
 • Vách gỗ (gỗ tái chế, gỗ nguyên sinh, bột gỗ) hiện đại
Lưu ý thiết kế nhà phố, biệt thự, nội thất
Các mẫu ván xi măng sợi kết cấu vách cho thiết kế nhà hiện đại
Lưu ý thiết kế nhà phố, biệt thự, nội thất
Gỗ nhựa tái chế

2 Sử dụng kính cường lực trong thiết kế

Nhà kính chắc chắn là một thẩm mỹ theo phong cách hiện đại những năm gần đây. Bạn không cần phải xây một ngôi nhà kính hiện đại hoàn toàn bằng kính. Để có được độ trong suốt và tận dụng được nhiều ánh sáng tự nhiên. Bạn có thể xây một ngôi nhà với những ô kính lớn ở những vị trí thích hợp để lấy ánh sáng và tạo điểm nhấn hoặc tạo khung cho tầm nhìn.

Đây là một ngôi nhà bên hồ được chúng tôi thiết kế với một số cửa sổ lớn và các ô kính trượt.

Lưu ý thiết kế nhà phố, biệt thự, nội thất
Sử dụng vật vách kính.

3 Lưu ý thiết kế khi sử dụng màu sắc

Tô màu hay không tô màu đó là câu hỏi. Việc này sẽ thực sự phụ thuộc vào sở thích cá nhân, phong thuỷ của từng chủ nhà nhưng đừng sợ sử dụng một chút màu sắc trong thiết kế ngôi nhà hiện đại mới của bạn. Sử dụng màu đỏ, vàng, xanh lá cây, tím và xanh lam. Tại sao không đặt một chút màu sắc trong ngôi nhà của bạn? Các bức tường nhấn nhá cũng có thể được sử dụng để tạo ra ảnh hưởng lớn.

Tất nhiên, việc sử dụng màu sắc chỉ trắng, đen hoặc xám cũng rất hiện đại. Dù bằng cách nào thì bạn cũng phải lưu ý cân nhắc màu sắc ngay từ đầu trong quá trình thiết kế ngôi nhà của mình.

Lưu ý khi sử dụng màu sắc khi thiết kế
Sử dụng màu sắc giản đơn

4 Đồng bộ (nhất quán và tương phản) trong bố cục tổng thể

Tính nhất quán và tương phản đều là những yếu tố hiện đại. Chọn một cách hợp lý giúp cho ngôi nhà của bạn có chủ đề thể hiện phong cách riêng. Bạn nên xây dựng ngôi nhà của mình với sự nhất quán trong thiết kế của nó cho tất cả các ngôi nhà hiện đại.

Nhưng bạn có thể bao gồm một số tương phản để tạo cho nó một chút tinh tế. Sự lựa chọn là sự nhất quán của bạn có hoặc không có sự tương phản.

5 Lưu ý thiết kế địa phương kết hợp hiện đại

“Thiết kế địa phương” là một thuật ngữ mà các kiến ​​trúc sư sử dụng để mô tả các xu hướng thiết kế mang ảnh hưởng của địa phương, khu vực văn hoá của vùng đó. Ví dụ, các bungalow trên bãi biển ở một khu vực nhất định, tất cả đều có thể có thiết kế tương tự như khu vực phía trước bãi biển cụ thể đó. Chúng tôi khuyên bạn nên xem xét kiến ​​trúc địa phương và xem xét một cách hiện đại trong thiết kế địa phương.

Điều này có thể làm cho một ngôi nhà rất thú vị. Nếu có một số vật liệu đặc trưng cho khu vực của bạn, bạn có thể kết hợp chúng vào thiết kế. Một ngôi nhà cũng có thể hiện đại và vừa vặn. Ràng buộc trong một số yếu tố thiết kế bản địa địa phương có thể giúp làm cho một ngôi nhà hiện đại phù hợp với kết cấu kiến ​​trúc địa phương.

6 Lưu ý thiết kế nhà tránh nóng tự nhiên

Lưu ý thiết kế nhà phố, biệt thự, nội thất

Tất cả các ngôi nhà hiện đại nên xem xét Thiết kế Ngôi nhà Thụ động. Đây là tiêu chuẩn về thiết kế tiết kiệm năng lượng tập trung vào 4 điểm chính:

 • Cách nhiệt liên tục/ cách nhiệt chất lượng cao
 • Xây dựng kín, và đối lưu không khí
 • Cửa sổ hiệu suất cao
 • Năng lượng tái tạo mặt trời, Solar.

Thiết kế nhà thụ động sẽ giảm chi phí năng lượng và tác động của bạn đến môi trường. Ngôi nhà hiện đại không chỉ hiện đại về thẩm mỹ mà còn phải hiện đại về công nghệ và bền vững. Cách nhiệt cho những ngôi nhà mới là một vấn đề quan trọng cần xem xét.

7 Ngôi nhà, Biệt thự Thông minh

Lưu ý thiết kế nhà phố, biệt thự, nội thất
Thiết bị thông minh hỗ trợ vận hành ngôi nhà.

Bạn không thể thực sự thảo luận về ý tưởng thiết kế ngôi nhà hiện đại của thế kỷ 21 mà không thảo luận về công nghệ nhà thông minh. Những ngôi nhà dành cho thế hệ millennials sẽ được lấp đầy bởi các thiết bị thông minh. Nhưng bạn không cần phải là một thế hệ thiên niên kỷ để tận hưởng một ngôi nhà thông minh. Có rất nhiều thiết bị nhà thông minh mà bạn có thể sử dụng trong ngôi nhà mới của mình, đây là một vài ví dụ:

 • Giường thông minh
 • Rèm thông minh
 • Trang chủ google

Có những bộ điều nhiệt tự lập trình lại dựa trên các mẫu của bạn. Các trung tâm gia đình như Amazon Echo hoặc Google Home cho phép bạn điều khiển các hoạt động của ngôi nhà thông qua giọng nói. Ai không muốn có một ngôi nhà được điều khiển bằng giọng nói phải không nào ?

8 Sàn mái hiện đại

Lưu ý thiết kế nhà phố, biệt thự, nội thất

Nếu bạn định xây dựng ngồi nhà, biệt thự với một mái bằng, bạn nên xem xét sử dụng nó như một sàn mái. Bạn sẽ cần thiết kế mái nhà để chịu tải trọng kết cấu cao hơn cho việc này, vì vậy hãy lên kế hoạch trước và tính toán dự trù trước. Không nên nghĩ sau, sàn mái là một cách tuyệt vời để sử dụng tối đa khoảng không gian và có được một số tầm nhìn đẹp. Không gian ngoài trời luôn là một phần thưởng tuyệt vời cho một gia đình có trong ngôi nhà của Bạn.

Xem hình ảnh dưới đây của một văn phòng sân sau có sân thượng do công ty chúng tôi thiết kế.

tận dụng sàn mái làm cafe

9 Kết nối không gian trong nhà và ngoài trời

Kết nối không gian trong nhà và ngoài cửa là một đặc điểm thiết kế nhà hiện đại tuyệt vời. Điều này thực sự sẽ bị ảnh hưởng bởi điều kiện địa phương của bạn, khí hậu, địa hình, văn hoá khu vực v.v. Tạo mối quan hệ giữa không gian trong nhà và ngoài trời là một nét hiện đại tuyệt vời cho ngôi nhà mới của bạn. Bạn có thể làm điều này theo nhiều cách:

 • Mái xanh / khu vườn trên mái
 • Trồng cây trong nhà
 • Cửa sổ lớn có thể mở được
 • Mái nhà có thể thu vào
 • Sân bên trong nhà
 • Phần lớn các cửa trượt ra bên ngoài

Xem hình ảnh bên dưới của một ngôi nhà ven hồ được chúng tôi thiết kế với một loạt cửa bản lề mở ra hai bên tạo ra một lỗ mở rộng 12 foot ra sân sau. Vào một ngày đẹp trời, bạn có thể mở cửa ngôi nhà và mời một chút không gian ngoài trời vào nhà.

Lưu ý thiết kế nhà phố, biệt thự, nội thất

10 Mặt bằng mở, liên kết các không gian

Lưu ý thiết kế nhà phố, biệt thự, nội thất

Thiết Kế mở là cuộc thảo luận của kiến ​​trúc sư vì không có nhiều bức tường. Trong một thiết kế không gian mở, bạn sẽ không có những bức tường ngoại trừ những bức tường cần thiết cho sự riêng tư như phòng ngủ và phòng tắm. Kế hoạch mở làm cho ngôi nhà trông và cảm thấy lớn hơn. Nó cũng cho phép sự linh hoạt, bạn có thể thay đổi cách sử dụng không gian dễ dàng bằng cách di chuyển đồ đạc.

Xem thiết kế mặt bằng mở dưới đây cho một ngôi nhà do tôi thiết kế. Căn nhà này có bếp, phòng khách và phòng ăn đều thông với nhau. Cầu thang cũng thông thoáng với không gian sinh hoạt chung. Phòng ăn có không gian chiều cao gấp đôi và ở đầu cầu thang là phòng khách nhìn ra khoảng thông tầng bên dưới.

Phòng ăn có các tấm kính trượt mở phòng ăn ra sân sau.

11 lưu ý thiết kế phòng khách, phòng bếp, phòng tắm thông thoáng hiện đại

Bạn có thể làm một phòng khách hiện đại chiều cao gấp đôi cho ngôi nhà mới hiện đại của bạn. Không gian có chiều cao gấp đôi có thể mang lại cảm giác tuyệt vời cho chúng. Bạn có thể có cửa sổ lớn trong phòng khách cao gấp đôi của mình để mang lại ánh sáng tự nhiên và không khí. Tôi thực sự khuyên bạn nên xem xét điều này trong thiết kế nhà hiện đại của bạn.

Lưu ý thiết kế nhà phố, biệt thự, nội thất

Bếp :

Bạn có thể làm một phòng khách hiện đại chiều cao gấp đôi cho ngôi nhà mới hiện đại của bạn. Không gian có chiều cao gấp đôi có thể mang lại cảm giác tuyệt vời cho chúng. Bạn có thể có cửa sổ lớn trong phòng khách cao gấp đôi của mình để mang lại ánh sáng tự nhiên và không khí. Tôi thực sự khuyên bạn nên xem xét điều này trong thiết kế nhà hiện đại của bạn.

Lưu ý thiết kế nhà phố, biệt thự, nội thất

nhà tắm :

Bạn cần thực sự thiết kế nhà bếp và phòng tắm cho bạn. Trong kiến ​​trúc hiện đại, nhà bếp và phòng tắm không phải là không gian tiện ích mà là tính năng cho ngôi nhà. Đây là những căn phòng mà bạn sẽ tiêu nhiều tiền nhất.

Các chi tiết thiết kế và xây dựng của biệt thự hiện đại sẽ tạo nên hoặc phá vỡ dự án của bạn. Đó là tất cả trong các chi tiết kiến ​​trúc. Mọi phần cứng trong nhà nên được suy nghĩ kỹ lưỡng. Tất cả các vật liệu cần được lên kế hoạch từ khâu thiết kế ngoại và nội thất. Mọi sản phẩm từ cửa sổ, cửa ra vào cho đến gạch lát và tủ đều cần kết hợp hài hòa với nhau.

Lưu ý thiết kế nhà phố, biệt thự, nội thất
Mọi thứ đều được chuẩn bị từ trước
CHÂN THIỆN MỸ

CTY TNHH XÂY DỰNG & THƯƠNG MẠI TUẦN LỘC

🏠Địa chỉ 1: 300 Điện Biên Phủ, Phường 7, Quận 3, TPHCM

🏠Địa chỉ 2: 319 Lý Thường Kiệt, Phường 15, Quận 11, TPHCM

📞Hotline: 0915 11 77 15 – 0961 65 68 71.

📧Email: ctyxaydungtuanloc@gmail.com

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *