Phong cách thiết kế nội thất đô thị (urban)Hoàn hảo cho những cư dân thành phố sành điệu, phong cách thiết kế nội thất đô thị (urban) là điều tuyệt vời nhất cho cuộc sống hội nhập, với những ảnh hưởng từ đương đại, hiện đại và công nghiệp,

Tiếp nối với Phong cách nội thất tối giản (Minimalism) bài viết kỳ này công ty Tuần Lộc xin giới thiệu một phong cách thiết kế nội thất rất thịnh hành trong vài chục năm trở lại đây trên thế giới.

 • 1. Phong cách nội thất đô thị (Urban) là gì ?
  • 1.1 video minh hoạ phong cách Urban.
 • 2. Đặc điểm của Phong cách nội thất đô thị (Urban).
  • 2.1 Nội Thất.
  • 2.2 Vật liệu sử dụng theo phong cách thiết kế nội thất đô thị (Urban).
  • 2.3 Phối hợp tỉ lệ.
  • 2.4 Màu sắc sử dụng theo phong cách thiết kế nội thất đô thị Urban).
  • 2.5 Sử dụng ánh sáng kết nối các phòng.
  • 2.6 Phụ kiện trang trí
 • 3 Vị trí của Phong cách Urban trong năm gần đây.

1 Phong cách nội thất đô thị (urban) là gì

Phong cách nội thất đô thị (Urban) kết hợp các yếu tố của thiết kế đương đại, hiện đại và công nghiệp để tạo ra một phong cách độc đáo hoàn hảo cho cuộc sống nội đô. Mang một cái nhìn nhẹ nhàng, thoải mái hơn so với phong cách thiết kế nội thất công nghiệp (industrial) .

Thiết kế phong cách nội thất đô thị (Urban) lấy việc chuyển đổi nhà kho và nhà máy gác xếp làm nền tảng. Nó tận dụng tối đa không gian nhỏ để tạo ra các khu vực sinh hoạt chức năng và thiết thực.

Các đặc điểm nhận dạng phong cách nội thất đô thị (Urban) bao gồm dầm lộ ra ngoài và các bề mặt chưa hoàn thiện và các vật liệu như bê tông, gạch và gỗ. Được đặc trưng bởi không gian mở rõ ràng, màu sắc nhẹ nhàng và hoàn thiện sạch sẽ, các yếu tố thiết kế đô thị bao gồm các món đồ nội thất tối giản và lớn với đường nét thanh mảnh, trang trí cổ điển, thiết kế hình học và bảng màu bao gồm nền trung tính kết hợp với màu sắc gợi nhớ đến thiên nhiên.

Phong cách thiết kế nội thất đô thị (Urban) điển hình.
Phong cách thiết kế nội thất đô thị (Urban) điển hình.
Các bạn có thể xem thêm video minh hoạ cho phong cách nội thất đô thị (Urban).

2 Đặc điểm phong cách nội thất đô thị (Urban).

2.1 Nội Thất.

Phong cách nội thất đô thị (Urban) hiện đại cốt lõi của nó là hiện đại và công nghiệp, nhưng không quá mạnh mẽ như một thiết kế hoàn toàn cực kỳ theo trường phái hiện đại hoặc trường phái công nghiệp.

Phong cách thiết kế nội thất đô thị (Urban) không lẫn vào đâu được.
Phong cách thiết kế nội thất đô thị (Urban) không lẫn vào đâu được.

Phong cách nội thất đô thị thường có một mặt nhẹ nhàng hơn; từ tông màu ấm hơn đến đồ nội thất được thiết kế cao đến đồ nội thất mềm mại thoải mái, những nơi trang trí nội thất đô thị đều chú trọng đến sự thoải mái và thiết kế rực rỡ.

Đồ nội thất ưu tiên sử dụng loại nhỏ lồng ghép những đồ nội thất dạng khối, điều này giúp làm giảm thiểu sự tập trung hơn thay vì trưng bày một bức tranh làm điểm nhấn.

Trong nguyên tắc bố trí vâtj dụng việc tận dụng những khoảng không trong không gian để sử dụng cho công việc khác cũng là điều hiển nhiên. Việc áp dụng phong cách nội thất Urban này cũng giúp bạn giải quyết được các vấn đề như: gọn gàng hay sắp xếp đồ vật logic trật tự hơn.

Nội thất theo phong cách thiết kế đô thị (Urban).
Nội thất theo phong cách thiết kế đô thị (Urban).
phòng khách có thiết kế nội thất đô thị hiện đại
Phòng khách đơn giản.

2.2 Vật liệu sử dụng theo phong cách thiết kế nội thất đô thị Urban.

Vật liệu liệu chính sử dụng theo phong cách nội thất Urban thường sẽ là sàn bê tông vân gồ ghề nhưng bề mặt được làm nhẵn, tường gạch thẻ thô chưa hoàn thiện làm điểm nhấn, hay cửa sổ khung lớn tạo vẻ phóng khoáng, thoải mái.

nhận diện phong cách thiết kế nội thất đô thị (Urban).
sàn bê tông , tường chưa hoàn thiện và dầm lộ thiên theo phong cách Urban cơ bản.

Nếu như bạn sử dụng phong cách Urban cho những căn phòng có diện tích nhỏ hẹp, thì gương phản chiếu sẽ là một vật liệu quan trọng để tạo không gian căn hộ rộng thêm.

sử dụng gương và tường xi măng + tường gạch thẻ là điểm nhấn phong cách Urban.

2.3 Phối hợp tỉ lệ.

phối vật dụng theo tỷ lệ là một cách nhanh chóng để đưa các yếu tố thú vị vào trang trí hiện đại đô thị mà không cần phải sử dụng nhiều ghi chú khác nhau, không khớp với nhau. Tông màu tươi sáng có thể loại bỏ cảm giác công nghiệp, nhưng bạn vẫn cần một cách để làm hài lòng mắt và giữ cho thiết kế của bạn luôn sống động.

Phối hợp các chi tiết khác nhau tỉ lệ.

Đây là nơi phát huy tác dụng của việc phối tỉ tỷ lệ. Hãy giới thiệu các tác phẩm ngoại cỡ được ghép nối với kích thước nhỏ nhắn, chẳng hạn như ánh sáng hoặc nghệ thuật để tạo ra các sắc thái tương phản. Và hãy thử nghiệm với những hỗn hợp phong phú và thử nghiệm để đảm bảo rằng phong cách nội thất đô thị hiện đại mang lại cảm giác dành riêng cho bạn.

2.4 Màu sắc sử dụng theo phong cách thiết kế nội thất (Urban).

Màu sắc sử dụng cho phong cách Urban không quá cầu kỳ. Đơn giản chỉ là bạn sẽ sử dụng màu sắc sao cho cùng tông màu với đồ nội thất là được. tông màu sáng hay màu tối đều được.

Phong cách thiết kế nội thất đô thị (Urban) theo tông màu tối + trần là thanh lam.
Phong cách thiết kế nội thất đô thị (Urban) theo tông màu tối + trần là thanh lam.

Phong cách nội thất Urban cũng sẽ không tập trung quá nhiều vào vị trí trần, nên sử dụng trần phẳng bê tông và tập trung vào các đồ vật trang trí như: đèn chùm, thanh đà,…

Phong cách Urban theo tông màu sáng + trần phẳng đèn chùm.

2.5 Sử dụng ánh sáng kết nối các phòng.

Ánh sáng được ưa chuộng trong tất cả các phong cách nội thất. Chính vì vậy không gian nội thất Urban là ánh sáng tự nhiên. thiết kế giếng trời hay những ô cửa sổ lớn từ kính nổi lên như những thiết kế nổi bật, không thể thiếu để phục vụ mục đích tạo nên một không gian mở, liên kết giữa các phòng riêng biệt.

Bạn không muốn mỗi phòng trông giống nhau, nhưng bạn muốn có một mức độ liên tục giữa các phòng để chúng trở nên độc đáo và không rời rạc. Một cách đơn giản nhất và tinh tế để tạo ra sự nhất quán giữa các phòng trong nhà là sử dụng một màu chung trong ngôi nhà theo phong cách nội thất Urban của bạn để gắn kết mọi thứ lại với nhau.

Thiết kế nội thất theo phong cách đô thị (Urban) có tông màu trắng.

2.6 Phụ kiện trang trí

Phụ kiện trang trí là vật dụng bộc lộ rõ tính cách và sở thích của gia chủ nhất. với phong cách nội thất Urban, bạn cũng nên sử dụng những vật dụng có tông màu đơn giản hóa. Rèm cửa nên sử dụng cùng tone màu trùng với màu tường để tạo cảm giác không gian mở rộng hơn.

Bộ đèn thả đơn giản nhưng rất tinh tế.
Bộ rèm cửa làm điểm nhấn.

3 Vị trí của Phong cách Urban trong năm gần đây.

Tạo ra vị thế khác biệt là chìa khóa để tăng thêm cá tính cho phong cách nội thất đô thị (Urban); cho dù đó là một tác phẩm nghệ thuật, đồ nội thất có hoa văn đậm nét hay màu sắc rực rỡ hay ánh sáng hấp dẫn. Điều đó nói rằng, một Vị trí của phong cách này rất thịnh hành trong tương lai không cần quá phô trương miễn là căn phòng của bạn có một yếu tố thú vị khiến nó trở nên độc đáo.

Bạn muốn có một điểm đáng chú ý trong thiết kế của mình và đó có thể dễ dàng là cửa sổ kính suốt từ trần đến sàn được đóng khung bởi một cặp rèm cửa đẹp, một tác phẩm nghệ thuật trừu tượng tuyệt đẹp hoặc một tác phẩm cổ điển tuyệt vời đầy tính cách.

Dấu ấn theo phong cách thiết kế nội thất đô thị (Urban) không lẫn vào đâu được.
Dấu ấn theo phong cách thiết kế nội thất đô thị (Urban) không lẫn vào đâu được.

Xem thêm về các phong cách nội thất khác thì ấn vào tại đây hoặc theo dõi trên fanpage của chúng tôi.

Trên đây là bài viết giới thiệu về phong cách nội thất đô thị (Urban) Quý khách hàng có nhu cầu tư vấn thiết kế thi công phần thô, nội thất thì liên hệ trực tiếp với công Ty Tuần Lộc qua hotline hoặc điền vào thông tin liên hệ bên dưới để được đội ngũ KTS tư vấn một cách chân thành.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *